Tư vấn chọn bảo quản cá hồi

Biết cá còn tươi, hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi

– Ấn vào mình cá để kiểm tra, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt
– Trước khi chế biến cá nên làm sạch cá bằng nước sạch và giấm hoặc rượu để khử mùi tanh.

– Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng, rã đông trước khi sử dụng

            Đia chỉ nhà hàng nhật bản hà nội ngon nhất
– Cá Hồi có thể ăn sống, món ăn phổ biến mà người ta hay dùng là món sushi. Ngoài ra cá hồi có thể làm các món nướng, món chiên, món kho.
– Để giữ được hương vị của cá hồi không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.

Cách sơ chế cá hồi:

1. Chọn Lựa

Mắt cá hồi phải trong, con ngươi phải đen sáng, mang cá hồi không thâm. Thịt cá hồi tươi phải chắc và đàn hồi. Nên kiểm tra qua trong bụng cá hồi để chắc chắn rằng không có những vết máu hay những vùng thẫm màu.

2. Cách sơ chế cá hồi trước khi chế biến

Cắt rọc thịt cá hồi từ đầu đến đuôi, để dao nằm ngang sát với bộ xương cá. Mở khoang bụng cắt bỏ ruột.

Loại bỏ vảy bụng cá và xương cá.
Tìm bỏ những cái xương lẻ còn dính trong thịt bằng nhíp nhổ.


Để lột da, cắt dần từ phần đuôi thân cá, giữ căng phần da, tách từ từ phần thịt ra khỏi da.


Để cắt miếng hình vỏ sò, nghiêng dao cắt chéo miếng thịt hướng về phía đuôi cá.


Cá hồi có thể được cắt theo nhiều kiểu khác nhau tuỳ vào yêu cầu của từng món ăn. Những cách cắt cơ bản là cắt thành khúc, philê, miếng hình vỏ sò và hình khối

 
 Xem thêm bánh trung thu ngon ở Hà Nội mới

                               
                                                                                          Xem thực đơn nhà hàng tại Hà Nội Gia Viên