Trị viêm bqao quy đầu ở nam giới nên biết – Tin sức khỏe

Bệnh này do nhiều nguyên nhân gây nên như: bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Bao quy đầu quá dài và hẹp nên các chất cặn bã như nước tiểu… ứ đọng tại vùng quy đầu “tạo thành bựa sinh dục” gây viêm nhiễm dẫn đến viêm quy đầu.Khi có hiện tượng sưng tấy ở bao quy đầu kèm theo các triệu chứng nóng rát, ngứa hoặc có hiện tượng lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi, điều này có nghĩa bạn đã bị viêm bao quy đầu.

Phương pháp điều trị viêm bao quy đầu ở nam giới

Xem thêm đai tiện ra máu

Vậy đâu là phương pháp nào điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả?

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày là một trong những bước cơ bản khi tiến hành điều trị viêm bao quy đầu. Nếu bao quy đầu của bạn quá hẹp hoặc quá dài thì cần được chữa trị kịp thời bằng sự can thiệp của các phương pháp chỉnh hình. Trong trường hợp cần thiết phải cắt bao quy đầu để thuận lợi cho việc điều trị.

2. Tránh sinh hoạt vợ chồng

Nam giới bị viêm bao quy đầu nên tránh quan hệ tình dục. Nếu bạn sinh họat tình dục trong thời gian này, vi khuẩn gây bệnh sẽ theo tinh dịch vào trong âm đạo, làm cho nữ giới cũng có thể mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời khi vi khuẩn gây bệnh vào âm đạo, làm thay đổi môi trường sống của tinh trùng, phá hoại trứng dẫn đến nguy cơ vô sinh.

3. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Bạn nên tuân thủ bôi thuốc và uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Có như vây, bệnh mới nhanh khỏi và được điều trị triệt để.

Cách chữa trị phổ biến là rửa sạch bao quy đầu bằng dung dịch kali pecmanganat (thuốc tím), sau đó bôi dung dịch bạc nitrat 1 – 2% vào phần da bị viêm nhiễm. Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc nguyên nhân và tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Tuy nhiên, điều trị trong thời gian mà không thấy bệnh thuyên giảm, bạn nên đến khám lại để có phương pháp điều trị phù hợp hơn. Hi vọng những thông tin mà các bác sỹ của Phòng khám nam khoa với chất lượng phòng khám đa khoa thiên hòa tốt nhất cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh viêm bao quy đầu. Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Xem thêm hẹp bao quy đầu