Thực hiện món nấm chiên xốt tôm

 Nấm là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, thường được chế biến món xào, lẩu. Hôm nay, chương trình Món Ngon Mỗi ngày sẽ hướng dẫn cách thực hiện hoàn toàn khác, đó là chiên nấm. Món ăn vô vùng dễ làm mà rất thơm ngon, lạ miệng. Cùng bắt tay vào bếp thôi.
Xem thêm món bánh trung thu 2015 Hà Nội
Nguyên liệu  – Nấm Chiên Xốt Tôm

  • Nấm bào ngư(chọn nấm to, nâu) : 400g
  • Tôm sú (bỏ vỏ đầu đuôi ) : 100g
  • Hành tây : ½ củ
  • Hành lá : 15g
  • Ớt sừng cắt hạt lựu : 1 trái
  • Gừng băm : 1/2M
  • Rượu nếp : 1M
  • Trứng gà : 2 quả
  • Bột năng : 1M
  • Mè đen rang : 1M
  • Muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột chiên Gà Giòn

1. Sơ chế:

– Nấm cắt sạch gốc, rửa dưới vòi nước lạnh để ráo.
– Hành lá cắt nhỏ. Tôm sú băm nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu,
– Trứng gà đánh tan. Bột năng pha loãng.

Ẩm thực nhà hàng HN

2. Thực hiện món nấm chiên xốt tôm:

– Làm xốt: Phi thơm gừng, cho hành tây và ớt vào xào mềm, cho tôm vào xào tơi với lửa lớn, khử rượu. Cho 1 chén nước, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu vào đun sôi, tôm chín, hạ lửa, cho nước bột năng vào làm sệt, thêm hành lá, đảo đều, tắt lửa thêm ít dầu mè đảo đều.

– Chiên nấm: Đun nóng dầu. Rắc ít tiêu vào nấm trộn đều. Tẩm lần lượt nấm qua trứng gà, rắc mè đen, tẩm qua Aji-quick® Bột chiên Gà Giòn. Cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu.