Thay đổi không gian nhà vơi nội thất mới

Gặp màu sơn nhà sửa chữa nhà bạn thích, bạn sẽ mua nó về, rồi bắt tay sơn nhà ngay lên tường nhà bạn phải không? Điều đó thật sai lầm! Bởi màu sơn nhà có thể trông khác hoàn toàn trên tường so với trong bảng màu. Hãy thử màu sơn nhà lên một vài mẫu vải, dán chúng lên tường nhà và quan sát màu của chúng ở những góc ánh sáng khác nhau. Điều này có thể trì hoãn việc sơn tường nhà của bạn trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh khỏi sự thất vọng, khó chịu về lâu về dài.

[​IMG]

Sơn nhà đẹp Hà Nội thiết kế nhà mới

2. Mua thảm lông rậm (thảm sợi dài)
Mềm mịn như nhung, ấm cúng và hợp mốt, thảm lông rất được ưu chuộng. Nhưng vấn đề là loại thảm này rụng rất nhiều sợi quanh nhà. Một vài gia đình thì đã phải chịu cảnh sống chung với những “cơn bão sợi” và cho dù có hút bụi bao nhiêu cũng không thể loại bỏ hoàn toàn. Còn bạn, nếu không muốn như thế, hãy tránh sử dụng loại thảm này.

3. Ốp lát mặt đá cẩm thạch
Cũng tương tự như những đôi giày cao gót hàng hiệu đầy mê hoặc khiến bạn không thể viện bất cứ một lí do gì để không mua chúng, mặt đá cẩm thạch quá đẹp khiến nhiều chủ căn hộ khó có thể kìm nén được niềm yêu thích. Họ mua chúng theo mộng tưởng rằng vẻ đẹp của vật liệu sẽ bù đắp cho chi phí sửa sang, bảo quản. Tuy nhiên, sớm thôi, họ sẽ hối hận vì quyết định của chính mình ngay khi những vết xước và cặn bẩn xuất hiện. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa loại mặt đá ốp lát mới, đã được cải tiến – mặt đá thạch anh – để có một giải pháp thay thế lâu bền hơn.
>>Xem thêm sửa chữa nhà cửa Hà Nội
4. Trang trí với sofa màu quá gắt
Bạn luôn luôn có thể tạo sự nổi bật cho sofa với việc thay đổi những chi tiết nhấn nhá của gối ôm hay khăn trải một cách dễ dàng. Vì thế, đừng chọn chọn mua một chiếc sofa với màu sắc quá gắt, hoa tiết in quá rườm rà. Thoạt nhìn ban đầu, trông nó có vẻ hợp mốt và bắt mắt, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ ước mơ về một chiếc sofa với màu sắc nền nã hơn.

5. Nóng vội khâu trang trí
Cố hoàn tất việc trang trí nội thất trong một thời điểm nhất định là một sai lầm nghiêm trọng. Chắc chắn rồi, việc trang bị đồ nội thất cho đầy đủ các phòng ốc chỉ trong một thời gian ngắn ngay sau khi bạn chuyển vào sống trong căn nhà mới của mình nghe có vẻ ổn, nhưng sau đó hẳn bạn sẽ rất tiếc vì có quá nhiều thứ quyết định vội vàng. Để sở hữu một thiết kế tuyệt vời, bạn cần cho nó thời gian. Đừng vội.

6. Chuyển vào nhà mới khi chưa hoàn thiện
Việc chờ thêm một thời gian để các công trình được tiến hành xong xuôi sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu lâu dài hơn việc sống cùng những công trình đang thi công đầy những bất tiện. Nếu vội vàng chuyển vào nhà mới trong khi sơn chưa xong, sàn chưa lắp hay ốp nhà tắm chưa hoàn thiện sẽ khiến cuộc sống vừa không thoải mái lại gây ra rất nhiều phiền toái cho công việc thi công.

7. Mua đồ nội thất giá rẻ
Bạn rất dễ bị hấp dẫn bởi những đồ nội thất giá rẻ. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lợi ích kinh tế về lâu về dài nhé. Nếu bạn mua một món đồ giá rẻ mà giá trị sử dụng của chúng chỉ một vài tháng hay 1-2 năm thì bạn nên nghĩ lại – thà mua đắt hơn một chút mà chúng thực sự khiến cả nhà bạn ưng ý và dùng lâu dài thì tuyệt hơn nhiều.