Tháng sáu chạy thử nghiệm xe tải chạy điện

Cuối tháng Sáu vừa qua, Thụy Điển cho chạy thử xe tải điện trên đường cao tốc. Xe tải thí điểm là dòng xe tải của Scania, một công ty con của tập đoàn Volkswagen của Thụy điển. Loại xe tải này trang thụ động cơ Hybrid. Trên tuyến đường thể nghiệm ở phía bắc Stockholm xe tải sẽ chạy bằng động cơ điện trên quãng đường dài 2 km.

 

Cho thuê xe tải giá rẻ Mạnh Hoàng

Xe lấy điện một chiều từ đường dây ở trên nóc xe, rưa rứa như đường dây dành cho ô tô buýt chạy điện. Khác với ô tô buýt điện, xe tải Scania khi chạy hết quãng đường có đường dây điện thì động cơ diesen tự động kích hoạt và thiết bị tiếp thụ điện ngừng hoạt động. Khi xe chạy đến gần tuyến đường cao tốc có đường điện trên cao lái xe cho thiết bị tiếp điện hoạt động và xe cứ thế chạy tiếp.

                                                 Cho thuê xe tải 8 tấn Mạnh Hoàng
Đến năm 2030 ngành liên lạc chuyển vận Thụy điển về căn bản không dùng nhiên liệu hóa thạch

Với dự án thí điểm trong vòng hai năm cơ quan vận chuyển Thụy điển Trafikverket và chính quyền thành thị Gävleborg sẽ tích lũy thông tin và kiến thức để xem có thể sử dụng rộng rãi Siemens-eHighway lâu dài phục vụ ngành thương mại hay không. “Để có thể nối dùng xe tải trong vận chuyển hàng hóa chúng tôi phải kết thúc sự lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch”, nhà quản lý Trafikverket Anders Berndtsson nói.

                                                                Cho thuê xe tải tải Mạnh Hoàng 

Siemens đã thử nghiệm công nghệ mới này trên các tuyến đường giao thông ở Đức và Hoa kỳ. ngày nay Siemens đấu xây dựng một tuyến Highway trình diễn nữa. Tại khu vực các cảng của Los Angeles và Long Beach xe tải – Volvo sẽ chạy bằng điện. Đây là quy định của cơ quan quản lý, giám sát chất lượng không khí ở địa phương này, South Coast Air Quality Management District.