Nguyên liệu làm bánh khoai lang dễ ăn

Chiếc bánh khoai lang thơm mềm và ngọt với lớp vỏ nướng nâu vàng bắt mắt sẽ là một ăn vặt khôn xiết thú và dễ làm để chiêu đãi bạn bè và người thân. Hôm nay san sớt bạn cách làm bánh khoai lang dễ ăn nhé!
 

 Nguyên liệu làm bánh khoai lang dễ ăn

Phần bánh:

– 1 kg khoai lang

– 50g bơ mặn

– 100g đường

– 100ml heavy cream (kem tươi đậm đặc)

– 2 lòng đỏ trứng

– 1/2 tsp tinh chất va ni

Phần phủ:

– 1 lòng đỏ trứng

– 1/2 tsp nước

 

Dụng cụ làm bánh khoai lang dễ ăn:

– Vỏ giấy nhôm nướng bánh

– Khay nướng bánh

– Lò nướng

 

 Cách làm bánh khoai lang dễ ăn:

Bước 1:

– Gọt vỏ khoai lang, xắt nhỏ, ngâm nước.

– Để bơ ở nhiệt độ phòng.

Tham khảo bánh trung thu ngon ở Hà Nội mới

Điểm bán bánh trung thu Hà Nội

cách làm bánh khoai lang dễ ăn, cach lam banh khoai lang de an

Bước 2:

– Luộc khoai, khi khoai đã mềm, vớt ra để ráo nước.

cách làm bánh khoai lang dễ ăn, cach lam banh khoai lang de an

Bước 3:

– Khi khoai vẫn còn nóng, nghiền khoai.

cách làm bánh khoai lang dễ ăn, cach lam banh khoai lang de an

Bước 4:

– Cho bơ, đường, lòng đỏ trứng và heavy cream vào một chiếc nồi con, đun nhỏ lửa đến khi bơ chảy đều. để ý không đun sôi.

cách làm bánh khoai lang dễ ăn, cach lam banh khoai lang de an

Bước 5:

– Cho khoai nghiền vào hẩu lốn ở bước 4. Nhào trộn đến khi cạn nước. Cho tinh dầu va ni vào hổ lốn. Trộn đều.

cach-lam-banh-khoai-lang-de-an-5

Bước 6:

– Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

Bước 7:

– Múc hẩu lốn khoai vào các vỏ giấy, bạn có thể tự tạo hình tùy thích cho bánh. Trộn 1 lòng đỏ trứng với nước, sau đó phết nhẹ lên mặt bánh.

cách làm bánh khoai lang dễ ăn, cach lam banh khoai lang de an

Bước 8:

– Nướng từ 15-20 phút.

cách làm bánh khoai lang dễ ăn, cach lam banh khoai lang de an

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang dễ ăn nhé!

Nguồn Lambanh365.com

Tham khảo bánh trung thu ngon nhất Hà Nội thương hiệu nức tiếng