Ngon với bánh Nậm Huế Gói Lá Chuối

Món ngon Hà Nội bánh nậm luôn được các người lớn tuổi và trẻ thơ yêu thích, vì bánh nậm được làm bằng bột gạo, nhân tôm thịt, bánh ăn nhẹ bụng, dễ tiêu và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, bánh nậm còn có hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và phù hợp với mọi người.

Hướng dẫn cách làm:

I.Nguyên liệu Bánh nậm:

Bột gạo 250 gram

Bột năng 50 gram

Nước 450 – 600 ml

Tôm đất 100 gram

Thịt nạc 100 gram

Dầu ăn , gia vị thông dụng , nước mắm , bột màu điều .

Tham khảo bánh trung thu ngon Long Đình

Mùa trung thu với bánh trung thu quà biếu ý nghĩa

II.Các bước thực hành Bánh nậm:

1. Phần nhân Bánh nậm :

-Tôm đất rửa sạch , bóc vỏ , băm nhuyễn . – Thịt nạc rửa sạch , băm nhuyễn -Ướp tôm + thịt + gia vị thông dụng + tiêu cho thấm đều gia vị . -Phi hành tỏi thật thơm , cho tôm + thịt vào đảo nhanh tay để tôm thịt tơi nhỏ chứ ko vón cục . Cho thêm bột màu điều để có màu đỏ đẹp . Khi thấy nhân chín , tơi ráo thì tắt bếp .

2. Phần bột Bánh nậm:

– Bột gạo và bột năng trộn đều , khuấy cùng nước lã , dầu , 1 muỗng soup đường , 1/4muỗng cafe muối . Đặt nhồi lên bếp , khuấy nhanh tay với lửa vừa nhỏ , đến khi bột hơi đặc lại thì tắt bếp , nối khuấy đến khi bột lệt sệt . bột mịn , không bị ốc trâu lợn cợn là đạt .

-Lá chuối rửa sạch , rụng sơ qua nước sôi có cho 1 nhúm muối để mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh . Cắt kich thước 20 cm x 15 cm .

-Nấu nước mắm cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường ( tùy thích mà gia giảm lượng đường ) , để nguội khi ăn pha thêm chanh và dầm ớt .

3. Gói bánh Bánh nậm:

Bôi dầu lên lá chuối ( mặt ko gân ) .Trải một lớp bột , cho tôm thịt chính giữa bột, gấp lá gói lại, bẻ hai đầu , gói rồi vuốt cái bánh cho thẳng , bột chạy đều . Gói bánh với tỉ lệ cứ 1 thìa súp bột thì rải đều 3/4 thìa cà phê nhân. Dùng tay vuốt đều cho bánh mỏng đẹp là được .

Xếp bánh vào xửng hấp 15- 25p tùy bánh dày mỏng .

Bánh chín , để ráo , nguội . Ăn cùng với nước mắm đã pha . Bánh gọn đẹp , màu đục , nhân màu gạch tôm chạy dọc bánh , bánh mềm vừa ăn nhưng ko bở , thơm nhẹ mùi lá chuối . Ăn hoài ko ngán .

Nguồn Tuhoclambanh.com