Ngon ngon thịt viên nước xốt tương mới đặc săc

Thịt viên mềm ngọt rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đặc biệt trong các dịp đặc biệt. Cùng trổ tài thử làm Thịt viên mềm ngọt đãi cả nhà với các đầu bếp nhà hàng  bạn nhé

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên kiểu mới:


Xem thêm banh trung thu cao cap Hà Nội

450g thịt heo
4 củ năng băm
5g muối
15ml rượu
5g gừng băm
5g hành lá xắt nhỏ (phần gốc trắng)
2 quả trứng lớn
30g bột ngô
Nước xốt: 20ml nước tương, 15ml dầu mè, 7g đường, 230ml nước ấm, 2 hoa hồi

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho món thịt viên các bạn tiến hành theo các bước sau:

Tách phần nạc và mỡ, băm nhuyễn thịt rồi trộn đều, nếu bạn mua sẵn thịt xay thì bỏ qua bước này.

 Tham khảo banh trung thu ha noi ngon 2015

Pha hết thảy vật liệu chuẩn bị cho phần nước xốt vào bát, khuấy đều. Đồng thời, cho thịt vào bát lớn, thêm muối, trứng, bột ngô, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, củ năng băm vào, trộn đều quờ.
Múc 2-3 muỗng thịt, vo tròn. Đồng thời chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên từ 2-3 phút cho đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.

Cho thịt viên vào nồi, thêm nước xốt vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Lấy thịt viên ra đĩa, rưới nướt xốt còn lại trong nồi, dùng với cơm trắng.


Chia sẻ bảng giá bánh trung thu ngon HN

Nếu đã ngán với thịt kho hay xào, thì hôm nay bạn thử “đầu tư” với món thịt viên kiểu mới này nhé, thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh rất ngon.
Tôi thích nấu ăn