Lưa chọn điện cho gia đình bạn tư vấn

mang-luoi-dien-gia-dinh.jpg2Trong cuộc sống hiện đại, điện là một yếu tố không thể thiếu, điện chiếm tới 90% đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như tủ lạnh, ti vi, máy giặt…Lưới điện cũng một phần quyết định tính thẩm mĩ trong căn nhà bạn. Bên cạnh tầm quan trọng của nó thì điện cũng mang trong mình một mối nguy hiểm tiềm tàng liên quan đế tính mạng con người, đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ.mang-luoi-dien-gia-dinh     

Khi lắp đặt cũng tùy theo sở thích và yêu cầu của gia chủ mà lắp đặt như thế nào cho phù hợp, như thế nào cho đẹp mắt, đặc biệt là vị trí lắp đặt các bảng điện, cầu dao như thế nào đảm bảo độ an toàn cao nhất. 

mang-luoi-dien-gia-dinh.jpg44

Có hai loại  lưới điện thường được sử dụng là mạng điện ngầm và mạng điện nổi.

Mạng điện ngầm hay còn gọi là mạng điện chìm: Khi lắp đặt lưới điện kiểu này, đội ngũ lắp đặt cần thiết kế sơ đồ đường dây trước khi xây dựng, lưu giữ sơ đồ này để thuận lợi cho việc sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt thiết bị về sau. Khi lắp điện kiểu này, yêu cầu về chất lượng của dây dẫn điện cũng cao hơn, vì thế cần chọn những ống bảo vệ bằng vật liệu chống cháy, nổ, thấm nước. Khi lắp dây điện ngầm nên tính toán phần dây điện dự trữ, điều này tránh được việc khi cần di chuyển thiết bị thêm một khoảng cách nhỏ thì không cần nối thêm dây. Ngoài ra, khi có sự cố cần cắt bỏ một phần đầu dây dẫn thì vẫn còn phần dây dự trữ

mang-luoi-dien-gia-dinh.jpg1 Tư vấn làm mái tôn HN

  • Ưu điểm của việc lắp đặt mạng điện ngầm này là tính thẩm mĩ cao, đảo bảo độ an toàn cũng như tránh được sự tác động của môi trường bên ngoài.
  • Nhược điểm của mạng lưới này là chi phí lắp đặt cao, gây khó khăn trong việc lắp đặt cũng như sửa chữa.mang-luoi-dien-gia-dinh.jpg444

Mạng điện nổi là kiểu lắp đặt các đường dây điện nổi trên bề mặt tường hoặc trần nhà, đường dây nổi có thể lắp đặt sau khi ngôi nhà được xây dựng hoàn tất. Với mạng điện nổi, cần tính toán vị trí đi dây ở vị trí cao, tránh bị ảnh hưởng, va chạm bởi sinh hoạt của con người. Ngoài ra, đường dây điện nổi không nên lắp đặt ở những nơi ẩm thấp, gần nguồn nước, nếu thấy đường dây bị dập, vỡ, phải ngay lập tức thay thế và hoàn thiện để đảm bảo an toàn. Với mạng điện kiểu này, bạn cũng có thể tham khảo một số kiểu lắp nối dây điện thành hình trang trí để tránh cảm giác rối mắt và tăng tính thẩm mĩ hơn.

mang-luoi-dien-gia-dinh.jpg2 Tư vấn thêm làm nhà khung sắt Thái Hà

  • Ưu điểm của mạng điện nổi là chi phí lắp đặt thấp, tiện lợi cho sửa chữa điện, khắc phục sự cố, không cần thiết kế sơ đồ đường dây trước khi xây dựng.
  • Nhược điểm của nó là không an toàn trong quá trình thi công và sử dụng , tính thẩm mĩ thấp, bố trí không hợp lý sẽ rối loạn và ảnh hưởng đến không gian sử dụng.

Vì thế, khi lắp ráp lưới điện cho gia đình, chúng ta nên chọ những nơi uy tín, chất lượng, đội ngũ nhân viên có trình độ cao để đảm bảo độ an toàn, thẩm mĩ cho gia đình bạn!!

Xem thêm sửa chữa nhà cửa giá rẻ Hà Nội