Cùng bạn làm bánh Pizza ngon nhất

Với hương vị đặc trưng riêng cùng với độ giòn tan của vỏ bánh cũng như hình thức bắt mắt, bánh pizza đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.Nào hãy cùng trổ tài làm bánh pizza tại chính căn bếp của mình.


I. Nguyên Liệu.

Bột bánh pizza

Tôm to (đã bóc vỏ sẵn hoặc mua tôm tươi về sơ chế) và một ít tôm nhỏ

Trứng, bột mì, bột chiên xù

Xúc xích, ớt chuông, hành tây

Phô mai Mozzarella, Sốt cà chua, cỏ thơm Oregano

Đọc thêm bánh trung thu hà nội nhãn hiệu Long Đình

Địa điểm ăn uống ngon nhà hàng tại Hà Nội .

II. Cách Làm.

1. Bước 1: Làm Đế Bánh

Hãy lấy lượng bột vừa đủ để làm đế bánh, nhiều hay ít tùy theo số lượng bánh pizza bạn muốn làm

Cho bột vào nước cùng các thành phần khác như: Muối, dầu ăn, men nở.

Dùng tay nhào thật kĩ bột và các nguyên liệu trên, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.

Mách nhỏ: Để tránh cho bột bị dính và vón cục, bạn nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi từ từ cho nước vào.

Sau khi nhào bột xong thì bỏ ra đập khoảng 7 phút để vỏ bánh được dai hơn.

Tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ tùy theo kích cỡ bánh bạn lựa chọn sau đó phun một ít nước lên bột và đem đi ủ trong vòng 30 phút.

Xem thêm bánh dẻo trung thu Hà Nội
Tham khảo giá bánh trung thu mới nhất

Với các cỡ bánh khác nhau thì lượng bột cũng khác, thông thường sẽ sử dụng 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. (Bột ở đây là hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong).

Dùng cán cán mỏng bột pizza thành theo cỡ đế mà bạn muốn, có thể tạo thành hình tròn hay hình trái tim theo sở thích rồi đem nướng sơ (khoảng 5′) ở 220 độ C.

Chú ý: Để bánh không bị phồng bạn hãy dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bột.

2. Bước 2: Làm Nhân

Sau khi đã có phần đế bánh, ta tiến hành trang trí trên mặt bánh. Trước tiên quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.

tây, xúc xích, tôm và ớt chuông, nấm… .Ớt chuông và nấm thì nên xào qua nhưng không chín quá, sau đó rắc toàn bộ nguyên liệu được xắt nhỏ này đều trên mặt bánh làm nhân