Cho mẹ tôm khô sốt cà chua

Món ngon chỉ cần vài phút là bạn có thể làm ngay món tôm khô xốt cà chua cho món mặn buổi tối, rất ngon và giàu dinh dưỡng.

 >> Xem thêm các bài viết cá thu nướng Cửa Lò

Thành phần vật liệu tôm khô sốt cà chua:
300 g Hải sản tôm khô
1 quả cà chu to chín
2 tép tỏi
1 củ hàn hương nhỏ

Hướng dẫn tôm khô sốt cà chua:

1. Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.


2. Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm tí chút nước lã cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

>> Xem thêm các bài viết : Mực trứng xôi

3. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.