Chia sẻ vật liệu lát sàn dát mỏng

Vật liệu này phù hợp với bất kỳ phòng nào trong nhà.Vật liệu lát sàn dát mỏng tạo diện mạo trông như gỗ cứng với việc bảo trì dễ dàng hơn và độ bền cao hơn. Vật liệu này phù hợp với bất kỳ phòng nào trong nhà – mặc dù lắp đặt trong buồng tắm và các nơi ẩm ướt khác yêu cầu phải đặc biệt lưu ý. Vật liệu lát sàn dát mỏng có dưới dạng các chất liệu gỗ phổ biến cũng như trong các màu sắc “sành điệu”, và rẻ hơn vật liệulát sàn gỗ cứng.
 Tư vấn thêm  sửa chữa nhà cửa hà nội  Thái Hà
“Sàn Di động”

Không như các sàn gỗ truyền thống, các sàn dát mỏng được lắp đặt như “những sàn di động” không được gắn cơ học vào mặt sàn phụ của chúng bằng những vật gắn cơ khí như đinh, vít hay chốt. Chất dính chỉ dùng để gắn các tấm ván dát mỏng với nhau. Các chỗ trống được chừa lại dọc theo chu vi của sàn đã hoàn thiện, cho phép sàn giãn ra và co lại khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi. Những chỗ trống này được che bằng trang trí chân tường.
Dụng cụ và Vật liệu
• Keo
• Dụng cụ san bằng sàn
• Xà beng
• Vật liệu lát bên dưới
• Búa
• Giẻ lau
• Cưa vòng
• Đường gờ
• Miếng bảo vệ đầu gối, không bắt buộc nhưng nên dùng
• Bộ lắp đặt có bán tại cửa hàng
• các miếng đệm ¼”
• Vật liệu lát dát mỏng
Nơi Lắp đặt
Vật liệu lát sàn dát mỏng phù hợp với bất kỳ phòng nào trong nhà. Vật liệu có thể được lắp đặt trên gạch gốm, bê tông hay ván/lớp gỗ lót bên dưới. Vật liệu có thể được lắp đặt trên nhựa vinyl được ghép chắc chắn hoặc thảm lông mịn, nếu lông thảm thấp hơn ¼ inch và không có lót bên dưới.
Nếu bạn chọn lắp đặt vật liệu này trong buồng tắm hoặc chỗ ẩm ướt, bạn cần có đặc biệt lưu ý bịt kín để chống ẩm ướt và rò rỉ. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
Chuẩn bị Mặt sàn phụ
1. Tháo bỏ các đế tường hay trang trí chân tường hiện có.
2. Đảm bảo rằng mặt sàn phụ sạch, khô và bằng phẳng trước khi tiếp tục.
Lăn lớp lót bọt bên dưới, việc này sẽ tạo đệm chống ồn và làm cho việc đi lại dễ dàng hơn trên mặt sàn. Không gối lên các gờ bọt. Cắt lớp lót dưới để làm vựa vặn phòng rồi lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Làm khô cho vừa vặn Ba Hàng Đầu tiên

1. Kiểm tra mỗi miếng vật liệu lát trước khi lắp đặt.

2. Bắt đầu dọc theo một bức tường, sắp xếp hàng vật liệu lát đầu tiên với cạnh có đường rãnh áp vào tường.
3. Đặt các miếng đệm ¼” giữa ván vật liệu lát và tường. Việc này sẽ tạo khoảng trống bù cho sự di chuyển của sàn. Độ hụt này sẽ được đường gờ chân tường phủ lên sau.
4. Nếu bức tường khởi đầu bị cong, dùng một bộ com-pa để kẻ đường viền của tường trên vật liệu lát. Cắt dọc theo đường này để có một tấm ván phù hợp với đường viền tường.
5. Cắt mảnh cuối cùng đủ dài để vừa vặn trong khi duy trì một khoảng trống ¼” tại mỗi tường bên. Khi sàn được lắp đặt, duy trì khoảng trống ¼” xung quanh toàn bộ chu vi của sàn.
 Xem thêm sua chua nha o HN
Nếu bạn dùng cưa tay, cắt vật liệu lát với mặt bóng hướng lên trên. Nếu bạn dùng cưa điện, cắt vật liệu lát với mặt bóng hướng xuống dưới. Làm như vậy sẽ giảm thiểu khả năng gây hư hại sản phẩm khi cắt.
6. Đặt mảnh cuối cùng vào chỗ bằng xà beng, với các miếng đệm ¼” tại mỗi đầu hàng.
7. Nếu mảnh còn lại dài hơn 12”, có thể dùng mảnh này để bắt đầu lát hàng kế tiếp. Nếu mảnh ngắn hơn 12”, cắt đôi một tấm ván nguyên miếng rồi dùng để bắt đầu hàng kế tiếp.
Luôn duy trì tối thiểu 12” gối lên nhau giữa các mối nối kết thúc trong các hàng ván giáp nhau. Sử dụng thanh kéo để thắt chặt các mối nối.
Bắt đầu Gắn keo Lắp đặt
1. Sau khi làm vừa vặn ba hàng vật liệu lát đầu tiên, cẩn thận tháo rời các tấm ván để bắt đầu gắn keo.
2. Bắt đầu gắn keo tấm ván đầu tiên của hàng thứ hai với tấm ván đầu tiên của hàng thứ nhất. Rải keo lên dải nhô ra của tấm ván trên sàn và lên đường rãnh của tấm ván đang được lắp đặt.
3. Tiếp tục theo trình tự trong hình minh họa. Gõ nhẹ các tấm ván vào vị trí bằng búa và gỗ kê mềm. Tất cả các mối nối phải chặt, và keo phải lan ra bề mặt.
4. Chùi sạch keo dư thừa bằng giẻ ẩm.
5. Để keo khô trong ít nhất một giờ trước khi tiếp tục.
Tiếp tục Lắp đặt
1. Tiếp tục đặt các tấm ván lần lượt từng hàng một, gắn keo tấm ván khi bạn làm.
2. Dùng các miếng đệm duy trì khoảng trống ¼” dọc theo các bức tường.
3. Để keo khô trong ít nhất sáu giờ trước khi tháo bỏ các miếng đệm để lắp đặt đường gờ chân tường.