Chia sẻ sự dụng tôn chống nóng hiệu quả

 ngôi nhà có sân thượng. Nó thường được tận dụng cho việc phơi đồ, ngồi hóng gió đêm hè, hoặc trồng rau sạch, cây cảnh…vv… Sàn bê tông (sân thượng) sau 1 ngày nắng sẽ tích nhiệt và từ từ thải nhiệt khi về đêm, gây khó chịu cho người ở dưới nó, đó là chưa kể đến sự dao động về nhiệt theo thời gian sẽ gây nứt và thấm sàn. Để chống nóng trước hết cần chống thấm trước. Việc chống thấm đơn giản như nước xi măng đến các loại hóa chất đang có trên thơ’ị trường, tha hồ lựa chọn.
[​IMG] 
>> Sửa chữa nhà nhanh chóng hà nội

Vậy bạn dùng biện pháp nào để chống nóng , chống thấm cho ngôi nhà của bạn ?
Dưới đây là một số biện biện pháp thường dùng :
1. Dán các loại vật liệu như gạch ceramic, gạch gốm. Cách này theo tôi tốn kém mà ít hiệu quả vì xét về bản chất nó chỉ làm dày thêm các lớp sàn mà thông qua chiều dày đó thì nhiệt truyền xuống lâu hơn vì các lớp đó cũng truyền nhiệt khá tốt.
2. Dùng bê tông bọt bơm trải trên sàn, chiều dày tùy ý. Bê tông bọt là chất liệu chính tạo ra gạch nhẹ (một trong nhiều loại gạch nhẹ). Ưu điểm của bê tông bọt thì các Bạn tự tham khảo, đầy rẫy trên mạng. Ưu điểm là nhẹ, cách nhiệt và cách nước tốt, Rn từ 2-5Mpa tùy yêu cầu, thi công nhanh gọn, tùy theo khối lượng tiêu thụ, giá từ 1.100.000 đến 1.500.000 VND/m3.
3.Phương pháp phun nước làm mát mái: Đây là phương pháp phun nước ra liên tục tại nhiều điểm trên bề mặt mái tôn chống nóng, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên nóc mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC, hoặc có thể dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp tuần hoàn nước nhưng như thế hiệu quả làm mát sẽ không cao. Hoặc xả nước đi, cấp nguồn nước mới cho bơm.
Phương pháp này chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng nhược điểm dễ hư hại mái tôn, nếu không dùng phương pháp phun nước tuần hoàn thì rất tốn nước, chỉ có tác dụng khi có điện, nước chảy ướt hẻm, ướt đường…gặp sàn đường nóng sẽ có thêm hơi ấm.
4. Cách TỐI ƯU vẫn là lợp mái tôn tạo lớp cách nhiệt , mát và sướng hơn dùng điều hòa , tiền nếu tính lâu dài thì đỡ tốn hơn nhiều so với dùng điều hòa. Lưu ý là phải bảo đảm chiều cao và độ thoáng khí vì nếu quá thấp hoặc quá kín thì lớp không khí đó vô tình trở thành lớp dẫn nhiệt vì không khí không đối lưu, làm mất khả năng chống nhiệt, cái này gọi là “tiền mất tật mang”.

Cuối cùng, khi đã có mặt bằng của sân thượng thì hãy phủ lên đó lớp cây xanh. Cách rẻ tiền nhất là dùng các thùng xốp lật ngược lại, đổ đất màu vào đó và trồng hoa, trồng rau theo ý chủ nhà (thùng xốp phải được đặt trên lớp cách nước nhé). Cách này vừa mát nhà, vừa có hoa để ngắm, vừa có rau sạch dùng cho gia đình.. cả năm bảy đường lời.
Một số chủng loại mái tôn tham khảo :
Mái tôn truyền thống
Mái tôn cách nhiệt
Mái tôn chống ồn
Mái tôn chống nóng
Mái tôn giả ngói
Mái tôn vòm
Mái tôn lạnh
Mái tôn Inox
Mái tôn Olympic[​IMG] 
tôn chống nóng – làm nhà khung săt
Công ty chúng tôi nhận thi thi công ,thiết kế , tư vấn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn . Với đội ngũ tạo nên từ sự kết hợp giữa thợ dày dặn kinh nghiệm và các kỹ sư xây dựng năng lực chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng với giá cả cạnh tranh hợp lý, thời gian thi công nhanh nhất và chất lượng đảm bảo.
Lĩnh vực hoạt động của chúng tôi
1. Chuyên tư vấn thiết kế xây dựng nhà xưởng mái tôn, mái tôn chóng nóng – chống dột – chống thấm, nhôm kính, vách ngăn nhôm kính, kính thủy lực, trần nhựa – trần thạch cao, cửa nhựa…