Chia sẻ mẹo cho bạn thiết kế không gian phòng tắm

Phòng tắm là nơi rất quan trọng trong căn nhà của chúng ta, tuy nhiên nó lại là nơi được thiết kế với diện tích tiết kiệm nhất trong ngôi nhà, bằng một số mẹo nhỏ chúng ta có thể làm cho phòng tắm trông “rộng” hơn so với thực tế.

[​IMG]

Trước khi bạn nghĩ thêm được vô số những sáng kiến cải thiện không gian, bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên của chúng tôi để không gian phòng tắm trông “rộng” hơn sửa chữa nhà cửa.
Dưới đây là 5 cách để làm cho phòng tắm của bạn nhìn “rộng” hơn diện tích thật.

1. Sử dụng màu sắc hòa nhã và cùng tông
Nên sử dụng những gam màu sơn nhà sáng cho phòng tắm nhỏ. Màu sơn nhà sáng có khả năng đánh lừa thị giác tạo cho nhà tắm vẻ rộng rãi hơn nhiều. Màu trắng vốn là màu sắc điển hình của phòng tắm vì nó mang lại vẻ sạch sẽ, thoáng đãng. Màu sơn trắng còn có khả năng đánh lừa thị giác, tạo cho nhà tắm vẻ rộng rãi hơn nhiều.
Chiếc cửa sổ nhỏ cũng giúp phòng tắm thêm sáng và thoáng hơn. Với căn phòng tắm 5m², có thể chọn sơn tường kẻ sọc đã tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng mát và tươi mới cho không gian nhỏ.

[​IMG]

Sơn nhà màu sáng

2. Sử dụng nhiều kính lớn trong phòng tắm
Chiếc gương to, dài tạo sự phản chiếu hiệu quả khiến không gian có vẻ rộng hơn,sửa chữa nhà nhanh. Ngoài ra, để bề mặt kệ gỗ đỡ trống, bạn cũng có thể bài trí thêm các loại bình nghệ thuật hoặc một lọ hoa tươi để mang làn gió mới cho không gian phòng tắm.
Lựa chọn bồn tắm đứng với cửa kính trượt là một giải pháp thực tế, đẹp và hoàn hảo cho phòng tắm nhỏ. Cửa kính đảm bảo sự thông suốt cho thị giác, đồng thời làm giảm cảm giác chật chội trong căn phòng nhỏ. Bên cạnh đó, cửa trượt cũng giúp tiết kiệm được kha khá không gian so với cửa đóng bình thường.

[​IMG]

[​IMG]

3. Gắn kệ âm tường
Kệ âm tường là một không gian lưu trữ rất tuyệt cho phòng tắm nhỏ. Một chiếc tủ cao nhiều tầng có chiều cao bằng với trần nhà tắm và một chiếc kệ đặt trong hốc tường sẽ mang đến một không gian lưu trữ rộng rãi mà không tốn nhiều diện tích.
Ngoài ra, nên tránh kê đồ nội thất xuống sàn mà nên treo chúng lên tường để giải phóng không gian mặt sàn nhằm giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Về vấn đề lưu trữ, có thể giải quyết bằng cách sử dụng các kệ mở: vừa công năng lại rất trực quan.

[​IMG]

4. Ánh sáng tự nhiên
Thay vì sử dụng các loại đèn chùm hay đèn có chụp phía trên, bạn hãy sử dụng đèn âm trần vừa tạo độ thoáng cho trần nhà vừa tạo điểm nhấn cho các đồ nội thất chính trong phòng. Bên cạnh đó, nếu phòng tắm nhà bạn ở tầng trên cùng của căn nhà, bạn nên thiết kế một ô nhỏ trên trần và lắp kính phía trên để sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm