Chia sẻ cách điều trị hôi nách hiệu quả

Hôi nách làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, mặc cảm với bạn bè và thường xuyên muốn xa lánh đám đông…Tất cả những điều này làm cho bạn chịu nhiều thiệt thòi cả trong công việc và cuộc sống.Dưới sự phân hủy các chất có trong mồ hôi của vi khuẩn gây nên mùi “đặc trưng” cho cơ thể đặc biệt là ở vùng nách. Vậy khắc phục chứng hôi nách bằng cách nào? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số biện pháp khắc phục như sau:

Xem thêm bệnh táo bón

Lựa chọn trang phục

Mùa hè bạn nên chọn trang phục được thiết kế trên chất liệu cotton dễ thấm hút, đem lại chọn bạn cảm giác mát mẻ. Không nên chọn những loại quần áo được làm bằng chất liệu nilon vì khả năng thấm hút tốt kém khiến cho tình trạng càng trở nên tồi tệ.

Thường xuyên tắm rửa

Vệ sinh cơ thể đều đặn trong những ngày mùa hè sẽ giúp cơ thể bạn loại trừ những loại vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Nên sử dụng chất diệt khuẩn như xà bông tắm, sữa tắm…

Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng nách, gan bàn chân, kẽ chân. Sau khi tắm có thể dùng chất khử mùi ở những vùng nhạy cảm này.

Tránh thực phẩm nặng mùi

Trong thực đơn ăn uống ngày hè cần tránh hững thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, các món chiên rán…vì nó sẽ làm cho mùi cơ thể trở nên tồi tệ hơn.

6 cách khắc phục chứng hôi nách

Vệ sinh tắm rửa sạch sẽ làm giảm nguy cơ hôi nách

Tiểu phẫu

Nếu đã thử nhiều cách để khắc phục tình trạng nhiều mồ hôi nhưng không có dấu hiệu tích cực thì bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn và áp dụng một số thủ thuật tiểu phẫu phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Tăng cường thực phẩm giàu kẽm

Nghiên cứu chỉ ra rằng kẽm có tác dụng bất ngờ giúp cơ thể loại bỏ mùi khó chịu. Bạn có thể bổ sung kẽm qua các loại thực phẩm như gà tây, ngũ cốc, các loại hạt, đậu.

Uống đủ lượng nước cơ thể cần

Mỗi ngày nên uống từ 2 – 2.5 lít nước.

Ngoài nước lọc có thể uống thêm các loại nước trái cây giàu vitamin.

Nên tránh xa những đồ uống có cà phê in hoặc có chất cồn sẽ khiến thân nhiệt tăng lên và tăng quá trình đào thải mồ hôi.

Uống nước là một trong những biện pháp giúp cơ thể thanh nhiệt một cách hiệu quả, giúp cơ thể hạn chế quá trình tiết mồ hôi

Nếu bạn quan tâm hơn về việc điều trị hôi nách vui lòng liên hệ đến Thiên Hòa với chất lượng phòng khám đa khoa thiên hòa tốt nhất để các bác sĩ chúng tôi chăm sóc và điều trị cho bạn.

Tư vấn nam khoa clip cắt bao quy đầu