Chia sẻ các bệnh xã hội – Tin sức khỏe

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh nguy hiểm và rất thường gặp ở những bệnh lây lan qua đường tình dục. Bệnh gây ảnh hưởng lớn cho người bệnh và những người có quan hệ tình với họ. Nữ giới là đối tượng rất dễ mắc bệnh, vậy phải làm sao để phòng tránh bệnh mụn rộp cho phụ nữ?

Theo các chuyên gia trị bệnh xã hội phòng khám đa khoa thiên hòa thì bệnh mụn rộp sinh dục nữ chủ yếu là do các virut HSV 2 ra, bệnh thường gặp ở những đối tượng có quan hệ tình dục bừa bãi, vệ sinh cá nhân đặc biệt là vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, và những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch kém. Vì vậy, để phòng tránh mụn rộp sinh dục các bạn nữ cần thực hiện theo 5 nguyên tắc sau trong sinh hoạt hàng ngày.

Phòng bệnh mụn rộp sinh dục

 

Xem thêm dấu hiệu bệnh trĩ

5 nguyên tắc phòng bệnh mụn rộp sinh dục

1. Xử lý bệnh: Điều trị sớm, thai phụ nếu có tiền sử nhiễm virus chủng HSV 2 hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì không được giấu giếm mà phải đi khám thường xuyên trong thời gian mang thai để hạn chế sự phát triển của virut HSV, lựa chọn hình thức sinh đẻ phù hợp. Nếu thai phụ mắc bệnh thì nên tích cực điều trị, tránh lây nhiễm cho con, và họ phải quyết định có nên tiếp tục mang thai.

2. Chú ý khi tắm: Không sử dụng bồn tắm hay ngồi trực tiếp lên những chiếc ghế tại các nhà tắm công cộng sau khi tắm xong; dùng nhà xí xổm ở những nhà vệ sinh công cộng.

3. Chú ý đến vệ sinh cá nhân: Vệ sinh âm hộ, giặt đồ lót hàng ngày; không dùng chung đồ bơi, chậu tắm với người khác; rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh.

4. Ngăn ngừa sự lây nhiễm chéo: Trong gia đình có người mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì quần áo, đồ lót, ga trải giường của người bệnh cần phải luộc khử trùng. Trong thời gian mắc bệnh phải kiêng quan hệ để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác. Ngoài ra, nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh thì cần phải đến các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa kiểm tra và điều trị.

5. Tránh quan hệ bừa bãi: Cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ thì mới có thể làm giảm bớt khả năng viêm nhiễm bệnh.

Thực hiện tốt những nguyên tắc trên các bạn gái sẽ có một sức khỏe tốt, hạn chế được nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Không những nâng cao sức khỏe, tránh được mụn rộp sinh dục bạn còn có một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh và ngăn ngừa được một số bệnh về đường tình dục có liên quan, bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấn thêm hẹp bao quy đầu là gì