Benh viem nieu dao la gi – tin suc khoe

Khi bị bệnh, đa số bệnh nhân đều có phản hồi chung là: tiểu tiện khó khăn, tiểu buốt, tiểu rắt, ngứa như kiến bò trong đường tiết niệu… Kèm theo đó là dịch mủ màu vàng đục, cơ thể sốt cao.Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh về viêm niệu đạo là không ít và ngày càng có xu hướng tăng hơn. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ để lại những biến chứng về sau, trong đó nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là rất lớn.

Xem thêm bao quy đầu

Viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

– Khi bạn bị viêm niệu đạo, vi khuẩn và virus sẽ có cơ hội bơi ngược dòng làm viêm các cơ quan khác trong hệ thống sinh dục như: viêm mào tinh hoàn. Một khi tinh hoàn bị ảnh hưởng sẽ tác động đến khả năng sản sinh tinh trùng, làm tinh trùng giảm cả về chất lượng và số lượng. Tinh hoàn bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng tắc, không thể gửi tinh trùng đến tinh nang chờ xuất ra ngoài hoặc viêm tiền liệt tuyến làm cho bạch cầu tăng, vì thế tinh trùng cũng ngày cảng suy giảm chất lượng nghiêm trọng gây nên vô sinh.

– Nếu các cặp vợ chồng có 1 trong 2 người bị viêm nhiễm đường tiết niệu khi chưa chữa khỏi thì khả năng lây nhiễm chồng chéo rất cao. Khi đó, vi khuẩn sẽ theo tinh dịch vào âm đạo, phá vỡ môi trường sống của tinh trùng, kéo dài thời gian thụ thai và dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

– Khi viêm niệu đạo trở thành mãn tính sẽ làm cho đường tiết niệu bị hẹp, dẫn đến việc xuất tinh khó khăn, việc bài tiết nước tiểu cũng khó khăn. Lâu dần, thận bị tổn thương, gây rối loạn chức năng sinh lý ở đàn ông, từ đó gây ra vô sinh ở nam.

Điều trị viêm niệu đạo bằng cách nào?

– Trong quá trình dùng thuốc, nam giới nên kiên trì sử dụng 1 loại thuốc. Trên thực tế, sau khi các triệu chứng mất đi, các mục xét nghiệm đều âm tính thì vẫn phải củng cố dùng thuốc từ 10 – 15 ngày, thì bệnh viêm niệu đạo không do lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi.Với những người bị bệnh viêm niệu đạo chỉ cần điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sỹ, kết hợp với dùng thuốc để tránh các biến chứng.

Tiêu chuẩn của việc chữa trị khỏi viêm niệu đạo là: Sau khi điều trị bằng thuốc thấy các triệu chứng mất đi, xét nghiệm lắng đọng nước tiểu không thấy xuất hiện bạch cầu. Chỉ có kết quả xét nghiệm tại các cơ sở y tế mới là căn cứ xác định bệnh đã chữa khỏi hay chưa. Sau khi điều trị kết thúc, cần quay lại khám định kỳ theo lời dặn của bac sỹ để theo dõi xem bệnh có tái phát hay không.

Không nên để bệnh viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ nam khoa phòng khám đa khoa thiên hòa tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn thêm benh tri ngoai