Ẩm thưc ngon và lạ mắt món thịt vịt nướng kiểu Indonesia

Cùng món ăn nổi tiếng và được ưa thích nhất khi đến Hà Nội Thịt vịt nướng kiểu Indonesia Thịt vịt nướng là món ăn dân dã đậm chất miền Tây Nam Bộ.

>>>Nhà hàng sang trọng ở hà nội

Nguyên liệu cầu có

Nửa con vịt, cắt làm đôi
5 nhánh tỏi, băm nhỏ
2 củ sả
Nước dừa tươi 2 trái
2 thìa đường
Muối, tiêu, dầu ăn

Đia điểm cho bạn nhà hang đẹp ơ Hà Nội với nhiều món ngon
Cách làm
Bước 1: Băm nhỏ tỏi, đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào, xào chín tái. Sau đó cho nước dừa, củ sả đập giập, thêm đường, muối, hạt tiêu. Cho thêm nước thường để nước ngập thịt vịt.
Vặn to lửa cho nước sôi, rồi nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vừa chín, nước cạn bớt bạn tắt bếp rồi lấy vịt ra.

Xem thêm nhà hàng nhật hà nội HN

Bước 2: Nếu bạn chọn cách rán thì đơn giản là cho vịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi da vàng nâu.
Còn nếu bạn muốn nướng thì cho thịt vịt vào một khay nướng không dính, tưới nước dùng lên trên để thịt vịt không bị khô. Bật lò lên 200 độ C nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng nâu là được.
Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho cả thịt gà. Thịt chín mềm vị ngọt đậm đà ăn kèm với tương ớt, chanh ngon tuyệt

Cùng vui vẻ bên Gia Đình bạn nhé